สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยศิลปากร โดยทีมโครงการพัฒนาธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่ มศก. นำนักศึกษาจำนวน 6 ทีม ได้แก่
👨‍💼 ทีมหมอยา
👨‍💼 ทีมART DIRECT
👨‍💼 ทีมRRI Project
👨‍💼 ทีมlittle four
👨‍💼 ทีมTsubasa
👨‍💼 ทีมEASYGAS

ร่วมกิจกรรมการประกวดแข่งขัน STARTUP THAILAND League และ STARTUP THAILAND Pitching Challenge ในวันที่ 31 มีนาคม – 1 เมษายน 2561 ณ อุทยานวิทยาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อาคารหอประชุม (Auditorium) ชั้น 1

โดยมหาวิทยาลัยศิลปากรได้รับรางวัลที่ 1 จาก
👨‍💼 ทีมEasyGas
และมีทีมผ่านอีก 3 ทีม คือ
👨‍💼 ทีมPRI project
👨‍💼 ทีมหมอยา
👨‍💼 ทีมArt Direct
จากทีมทั้งประเทศลงแข่งขันทั้งสิ้น 149 ทีม