ผ่านการ Pitching ในโครงการ Startup Thailand League ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

Team : Stay Thailand
มหาวิทยาลัย ศิลปากร

Stay-Thailand เป็น platform ที่เป็นตัวกลางออนไลน์ ที่ให้คนในชุมชน เข้ามาเสนอโปรแกรมการท่องเที่ยว (trips) พร้อมที่พักแบบ homestay หรือ farm stay (farm house) ซึ่งจะเรียกต่อไปนี้ว่า “ผู้ประกอบการ homestay ที่เป็นสมาชิก” ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเรียนรู้วิถีชีวิตของคนในชุมชน รับประทานอาหารท้องถิ่นที่ทำขึ้นในครัวเรือนและพักอาศัยอยู่กับครอบครัวในชุมชนนั้นๆ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเลือกโปรแกรมการท่องเที่ยวพร้อมที่พักแรมที่ตัวเองสนใจจากหลายๆ โปรแกรมที่มีการนำเสนอเข้ามาใน platform จาก “ผู้ประกอบการ homestay ที่เป็นสมาชิก” โดย “ผู้ประกอบการ homestay ที่เป็นสมาชิก” จะได้รับรายได้จากกิจกรรมดังกล่าวที่เกิดขึ้น ดังนั้นในมุมมองของ Stay-Thailand จะเป็นการสร้างการท่องเที่ยวโดยชุมชน เพื่อชุมชน เเละกระจายรายได้สู่ชุมชน และยังเป็นวิธีการหนึ่งที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในชนบทให้ดีขึ้นได้โดยการท่องเที่ยว